Home »
นานาอาหาร
»
น้ำจิ้มรสอร่อย 4 แบบ กินคู่กับอะไรก็อร่อย ทำขายกำไรดี
น้ำจิ้มรสอร่อย 4 แบบ กินคู่กับอะไรก็อร่อย ทำขายกำไรดี
น้ำจิ้มรสอร่อย 4 แบบ กินคู่กับอะไรก็อร่อย ทำขายกำไรดี
อาหารจะอร่อยและมีรสชาติเพิ่มมากขึ้น ก็คงจะหนีไม่พ้นกับน้ำจิ้มรสอร่อย
ที่ไม่ว่าจะทานคู่กับอะไรก็อร่อยทั้งนั้น
และในวันนี้เราได้มีสูตรน้ำจิ้มทั้ง 4 แบบมาให้เพื่อนๆได้ลองไปทำกัน
รับรองว่าอร่อยถูกใจอย่างแน่นอน
น้ำจิ้มซีฟู๊ดห อ ยแครง
พริกขิ้หนูแดง 15 เม็ด , กระเทียมไท ยแกะเปลือ ก ¼ ถ้วย , เกลือสมุทร 2
ช้อนชา , น้ำส้มสายชู ¼ ถ้วย , น้ำต าลปิ๊บ 3 ช้อนโต๊ะ , น้ำ ¼ ถ้วย ,
ถั่วลิสงคั่วโขลกหย าบ 2 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนในการทำ
ในขั้นตอนแรกให้เราเริ่มต้นด้วยารปั่นพริก กระเทียมพอแหลก
จากนั้นให้ใส่เกลือ น้ำส้มสายชู น้ำตาลปี๊บ และตามด้วยน้ำ ปั่นให้เข้ากันดี
เทใส่ถ้วยวางพักเอาไว้ ตามด้วยการใส่ถั่วลิสงคั่วโขลก
คนส่วนผสมให้เข้ากันดี
จากนั้นชิมรสชาติใครที่ชื่นชอบรสไหนเพิ่มเติมก็สามารถใส่ลงไปได้
พร้อมเสิร์ฟได้เลย
น้ำจิ้มเต้าหู้ทอดน้ำ
มะขามเปียก 6 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลปิ๊บ 200 กรัม , เกลือสมุทร 1 ½ ช้อนชา ,
น้ำ 3 ช้อนโต๊ะ , พริกขิ้หนูแห้งคั่วป่น 1 ช้อนชา , ถั่วลิสงคั่วโขลก 3
ช้อนโต๊ะ , ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ , เต้าหู้ทอดสำหรับเสิร์ฟ
ขั้นตอนในการทำ
ในขั้นตอนแรก เราจะเริ่มด้วยการนำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บใส่ลงไปในหม้อ
เปิดด้วยไฟอ่อน คนให้น้ำตาลปิ๊บละลายเข้ากันดี ใส่เกลือและน้ำตามลงไป
เคี่ยวแค่ให้พอเดือดให้มีความเหนียวข้น
ทำการชิมรสชาติให้ได้รสที่มีความหวานเปรี้ยว เค้มเล็กน้อยปิดไฟ ตักใส่ถ้วย
ใส่พริกป่นตามลงไป ถั่วลิสงคั่ว คนให้เข้ากัน โรยผักชี
เสิร์ฟพร้อมเต้าหู้ทอดแสนอร่อย
น้ำจิ้มซีฟู๊ด
กระเทียมไท ยแกะเปลือ ก ¼ ถ้วย , พริกขิ้ห นูสวนสีเขียว 15 เม็ดราก ,
ผักชีซอย 3 ราก , ตะไคร้ซอย 1 ต้น , เกลือสมุทร 1 ½ ช้อนชา , น้ำต าลปิ๊บ ¼
ถ้วย , น้ำปลา 2 ½ ช้อนโต๊ะ , น้ำมะนาว 5 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนในการทำ
เริ่มต้นด้วยการใส่กระเทียมไท ย พริกเขียว รากผักชีซอยและตะไคร้ซอย
ลงในเครื่องปั่น ให้เราทำการปั่นให้เข้ากัน ( หากบ้
านใครไม่มีเครื่องปั่นก็สามารถตำครกแทนได้ )
จากนั้นให้ทำการปรุงรสด้วยเกลือสมุทร น้ำตาลปิ๊บ น้ำปลาและน้ำมะนาว
ปั่นต่อพอเข้ากัน เทใส่ถ้วย เสิร์ฟพร้อมเมนูอาหารทะเลได้เลย
น้ำจิ้มแจ่ว
น้ำมะขามเปียก 4 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลปิ๊บ 4 ช้อนชา , น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ ,
ต้นหอมซอย 3 ช้อนชา , หอมแดงซอย 2 หัว , ผักชีลาวซอย 3 ช้อนชา , พริกป่น 2
ช้อนโต๊ะ , ข้าวคั่ว 1 ช้อนชา
ขั้นตอนในการทำ
เราจะเริ่มด้วยการใส่น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปิ๊บ ใส่ลงไปในถ้วย
คนส่วนผสมให้เข้ากันดี จากนั้นให้ทำการใส่ต้นหอมซอย หอมแดงซอย ผักชีลาวซอย
พริกป่นและข้าวคั่ว ทำการคนส่วนผสมให้เข้ากันดี ชิมรสชาติได้ตามใจชอบ
เสริฟ์คู่กับเมนูอาหารที่คุณชื่นชอบได้เลย
ขอบคุณข้อมูลจาก : deesudjai