Home »
นานาอาหาร
»
ทําขาหมูเยอรมันทอด พร้อมสูตรการทำน้ําจิ้มหวานและผักดอง กินคู่กับขาหมู
ทําขาหมูเยอรมันทอด พร้อมสูตรการทำน้ําจิ้มหวานและผักดอง กินคู่กับขาหมู
เมื่อเมนูทอดเป็นที่ชื่นชอบหลายคน ขาหมูเยอรมันทอด เป็นอีก 1 เมนูที่หลายคนมักจะได้ยินและเห็นตามร้านอาหาร แต่วันนี้เสือหิวChannel ได้นำวิธีการทำขาหมูเยอรมันทอดในแบบง่ายๆ ในแบบไทยๆ ที่สามารถทำกินเองได้ที่บ้านมาฝาก ก่อนที่เราจะไปทำกันนั้นมารู้รายละเอียดสักนิดของขาหมูเยอรมันตามชื่อเลยครับเมนูนี้เกิดขึ้นจากประเทศเยอรมัน เพราะเป็นที่นิยมของคนเยอรมันนิยมรับประทานขาหมู จึงมีการนำเอาขาหมูมาทำหลากหลายเมนูได้แก่ ไส้กรอก หรือเมนูทอดอย่างขาหมูทอดคนเยอรมันนั้นนิยมรับประทานขาหมูทอดกับเบียร์เย็นๆ นี่ก็ ฟินและชิลล์สุด ๆ มาถึงที่ประเทศไทย ซึ่งคนไทยก็นิยมรับประทานอาหารเมนูทอดเหมือนกันเมนูนี้จึงได้รับความนิยมไม่น้อยเดี๋ยวเราไปดูส่วนผสมและวิธีการทำกันเลย
ส่วนผสมขาหมูเยอรมันทอด ใส่อะไรบ้าง
พริกไทย
รากผักชี
เกลือเม็ดใหญ่
กระเทียม
เม็ดผักชี อบเชย ป๋วยกั๊ก
แคร์รอต
หอมใหญ่
ขาหมู ส่วนหลัง
วิธีการทำ
1. ตั้งน้ำให้เดือด หลังจากนั้นใส่เครื่องเทศ ต่างๆ เม็ดผักชี อบเชย ป๋วยกั๊ก เกลือ รากผักชี พริกไทยเม็ด กระเทียม แคร์รอต และหอมหัวใหญ่ หลังจากนั้น ใส่ขาหมู ลงไปต้ม พร้อมกัน โดยตั้งไฟไว้ประมาณ 2.5 ชม.
2.พักขาหมูให้เย็น แล้วนำซ่อมมาจิ่มตรงหนังของขาหมูให้ทั่ว ขาหมูจะคลายน้ำออกมา และยังทำให้หนังของขาหมูเวลาทอดมีความกรอบ หลังจากนั้นนำกระดาษสำหรับซับน้ำมันมาซับน้ำมันออกให้หมด เพื่อเสร็จเรียบร้อยให้นำมีดมาหั่นตรงส่วนหนัง และเนื้อของขาหมู เพื่อที่เวลาทอด ความร้อนจะได้เข้าถึงเนื้อด้านใน
3.นำขาหมูที่เตรียมเสร็จเรียบร้อย ลงไปทอดในหม้อ หรือกระทะที่มีทรงสูง หลังจากนั้น ปิดฝา ทอดให้สุกทั้งสองด้าน ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
วิธีขั้นตอนการทำแบบละเอียด เพื่อนๆ สามารถรับ ชมได้ที่ ลิ้งด้านล่างเลยครับ
และยังมี เมนูอาหารอื่น ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น น้ำพริก ยำขนมจีน หรือสูตรขนมจีนนำยาป่า ที่มีขั้นตอนการทำแบบละเอียด
เพื่อนๆ สามารถ กดไปดูได้ที่ ลิ้งนี้เลยครับ https://www.youtube.com/channel/UCK9tMEgx8EU0MrWCs1k_J3Q