เมนูจืดๆมีรสชาติออกหวานของน้ำผักเมนูกะหล่ำผัดกุ้ง
อาหารชั้นดีสำหรับร่างกายของเราเลย ผักกะหล่ำนี้ก็มีรสชาติออกหวานๆหน่อย
ยิ่งทำแบบเละๆยิ่งอร่อยมาก ไม่ว่าจะนำผักไปต้มหรือนำกะหล่ำไปผัดๆก็อร่อย
แล้วยิ่งนำมาผัดกับน้ำมันหอยยิ่งอร่อยมาก ประโยชน์ของกะหล่ำช่วยบำรุงกระดูกและฟัน
เพราะกะหล่ำปลีดิบอุดมไปด้วยแคลเซียมและฟอสฟอรัส
ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรคให้แข็งแรง ป้องกันหวัด
กะหล่ำปลีช่วยต่อต้านมะเร็งในตับและมีส่วนช่วยป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมากได้ มีประโยชน์ขนาดนี้ทำไมถึงไม่รับประทานกัน รสชาติก็หวานไม่ขมเหมือนผักทั่วไปเลย
เวลาทำอาหารนาที20
รวมเวลาทั้งหมดนาที50
ส่วนประกอบ
ส่วนผสมที่ใช้สำหรับทำเมนูกะหล่ำผัดกุ้ง
กะหล่ำหั่น 1 จาน
กุ้งสด 2 ถ้วยตวง
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนชา
รสดี 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
เวลาในการทำ
เตรียมอาหารนาที30เวลาทำอาหารนาที20
รวมเวลาทั้งหมดนาที50
วิธีทำ
- 1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชนำกระเทียมสับลงไปผัดตามด้วยกะหล่ำหั่นค่ะ
- 2.แล้วนำกุ้งสดลงไปผัด ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำปลา รสดี และน้ำตาลทรายผัดให้เข้ากัน
- 3.รอจนกะหล่ำและกุ้งสุกแล้วตักใส่จาน พร้อมรับประทานค่ะ