ข้าวแกงกะหรี่หมู

เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารที่ค่อนข้างที่จะสมบูรณ์แบบกว่าเมนูอื่นๆเลย อยากรู้กันหรือยังว่าสมบูรณ์แบบยังไงเราลองไปดูกันเลยว่าเมนูนี้คืออะไร ข้าวแกงกะหรี่หมู สมบูรณ์แบบยังไงเพราะเรามีทั้งผงกะหรี่ พริกแกงในจานเดียวกัน มันทำให้เมนูอาหารจานนี้หอมมากหอมเพิ่มขึ้นไปกว่าผัดผงกะหรี่อย่างเดียว บางคนอาจจะงงว่ามันทำได้จริงๆเหรอ วันนี้เรามาตอบโจทย์ให้ทุกคน ถ้าใครได้ลองทำรับประทานเองเรารับลองได้เลยว่ายังไงก็ต้องติดใจกว่าเมนูอื่นๆ  ถ้าอยากรับประทานแบบหมูนุ่มนิ่มๆก็ต้องหมักอย่างเช่นเคยค่ะ แต่หมักแบบไหนให้หมูนุ่มนิ่มละค่ะ  เรามาดูเคล็ดลับกันคือหมักใส่ผงหมักนิ่มหรือใส่โซดาหมักทิ้งไว้10นาที เป็นอย่างน้อยแล้วเราก็จะได้หมูที่นุ่มนิ่มค่ะ

ส่วนประกอบ

ส่วนผสมที่ใช้สำหรับทำเมนูข้าวแกงกะหรี่หมู
ข้าวสวย 1 จาน
เนื้อหมู 2 ถ้วยตวง
ผงกะหรี่ 2 ช้อนโต๊ะ
ผักจัดจาน
พริกชี้ฟ้าซอย 1 หยิบมือ
ใบมะกรูดซอย 1 หยิบมือ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
พริกแกง 1 ช้อนโต๊ะ

เวลาในการทำ

เตรียมอาหารนาที30
เวลาทำอาหารนาที30
รวมเวลาทั้งหมดนาที60



วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชนำพริกแกงและผงกะหรี่ลงไปเข้ากัน 
2.ตามด้วยเนื้อหมู พร้อมทั้งปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำปลา น้ำตาลทราย และซีอิ๊วขาวผัดให้เข้ากัน
3.ตักข้าวสวยใส่จานราดด้วยแกงกระหรี่หมู โรยด้วยพริกชี้ฟ้าซอย และใบมะกรูดซอย พร้อมเสิร์ฟ