สูตร ไข่เจียวต้มหอม

เมนูอาหารจานเดียวที่ง่ายและง่ายมากเลยใครๆก็ทำรับประทานเองได้ คนไหนที่ทำกับข้าวไม่เป็นก็สามารถทำเมนูไข่เจียวต้มหอม ได้โดยง่ายมากเลยค่ะ ถ้าไม่เชื่อก็ต้องลองทำด้วยฝีมือตัวเอง งั้นมื้อนี้เราลองกลับไปทำที่บ้านได้เลย ไข่ไก่และต้มหอมยังไงก็หาซื้อได้ง่ายง่ายกว่าวัตถุดิบอื่นๆเลย พวกปรุงรสยังไงบ้านเราก็ต้องมีน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ผงปรุงรสติดบ้านกันอยู่แล้ว เพราะฉนั้นเมนูอาหารจานเดียวนี้เป็นเมนูที่ง่ายแถมไม่ยุ่งยากและไม่เสียเวลาอะไรเลยด้วย เช้าสายบ่ายเย็นเมนูนี้ก็สามารถทำรับประทานได้ทุกมื้อเลย เป็นอาหารกลางๆแต่รับประทานแล้วอิ่มท้องมาก

ส่วนประกอบ

ส่วนผสมที่ใช้สำหรับทำเมนูไข่เจียวต้มหอม
ข้าวสวย
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ต้มหอมซอย 2 หยิบมือ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
ผงปรุงรส 1 ช้อนชา

เวลาในการทำ

เตรียมอาหารนาที20
เวลาทำอาหารนาที10
รวมเวลาทั้งหมดนาที30



วิธีทำ
1.นำไข่ตอกใส่ถ้วยแล้วใส่ต้มหอมซอยตีให้เข้ากันปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว และผงปรุงรสตีให้เข้ากัน 
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช นำไข่ลงไปทอด จากนั้นก็ตักข้าวนำไข่เจียวปดบนข้าว พร้อมรับประทาน