Home »
นานาอาหาร
»
ไก่ย่างสร้างรายได้กับสูตรน้ำจิ้มอร่อยแซ่บ อร่อยถูกปากทำกินเองก็อร่อยทำขายก็รวย
ไก่ย่างสร้างรายได้กับสูตรน้ำจิ้มอร่อยแซ่บ อร่อยถูกปากทำกินเองก็อร่อยทำขายก็รวย
แน ะ มาทำ ไ ก่ ย่ าง สร้างร ายได้ กับ สู ต รน้ำจิ้ม อร่ อ ยแซ่ บ อร่อยถูกป าก ทำกินเองก็อร่ อ ย ทำขายก็ ร ว ย
เมนูไก่ย่าง เป็นเมนูหลักๆ ที่คนที่รู้จักกันเป็นส่วนมาก แต่ใชว่า
ทุกร้านจะมีรสชาติเหมือนกันเสมอไป เพราะว่า ไก่ย่างแห้ งๆ เนื้อนุ่มๆ
ก็คงไม่พ้น ไก่ย่ างวิชียรบุรี ที่ทุกคนต่างยอมรับในความอร่อย
ทานกันบ่อยซ่ะจนอย
ากจะรู้เคล็ดลับของไก่ย่างวิเชียรบุรีว่าทำยังไงถึงได้อร่อยจนหยุดไม่อยู่แบบนี้
และหลายคนคงรู้จักเมนูไก่ย่ าง วิเชียรบุรี
อาหารขึ้นชื่อของจังหวัดเพชรบูรณ์
ถ้าหากไปถึงถิ่นแล้วไม่ได้แวะถือว่ายังไปไม่ถึงนะคะ
แต่สำหรับใครชอบเข้าครัวก็ทำเองได้ไม่ย ากค่ะ
พร้อมสูต รการหมักไก่ย่ างหอมอร่อยด้วยตะไคร้และเครื่องโขล กที่คุ้นเคย
และเพิ่มความนุ่มด้วยน มสด ย่ างจนเนื้ อสุกและหนังกรอ บกินกับน้ำจิ้มไก่ย่
างเป็นใช้ได้ กินกับข้าวเหนียวหรือข้าวสวยก็ฟิน
สูต รหมักไก่ย่ างวิเชียรบุรี
ไก่ 1 ตัวขนาดประมาณ 1 กิโลกรัม
ตะไคร้ 3 ต้น
กระเทียมไทย 20 กลีบ
รากผักชี 7 ราก
พริกไทยดำ 1 ช้อนโต๊ะ
ใบเตย 2 ใบ
ซอสห อ ยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 11/2 ช้อนโต๊ะ
หอ มแดง 4 หัว
น มสด 1/4 ถ้วย
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำจิ้ มไก่ย่ างวิเชียรบุรี สูต รที่ 1
น้ำปลา 23 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียกต้ มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำต าลปิ๊บ 1 ช้อ นโต๊ ะ
น้ำมะนาว 12 ช้ อ นโต๊ะ
ข้าวคั่ว 1 ช้ อนโต๊ะ
พริ กป่น 1 ช้อ นโต๊ะ
ต้นหอ มซอย
ผักชี ฝ รั่ ง
วิ ธีปรุง นำน้ำมะนาว น้ำต าลปิ๊บ น้ำมะขามเปียก น้ำปลา มาผ ส
มจนเข้ากันดีแล้วชิมรสให้ได้รส เปรี้ยว หวาน เค็ม จากนั้นใส่ข้าวคั่ว
พริกป่น คนให้เข้ากันแล้วโรยด้วยต้นหอมซอ ยผักชี ฝ รั่ ง
น้ำจิ้มไก่ย่ างวิเชียรบุรี สูต รที่ 2
กระเทียม 5 กลีบ
พริ กชี้ฟ้ าแดง 3 เม็ด
น้ำต าลทราย 1/4 ถ้วยต้วง
กร ะเทียมด อ ง 2 หัว
เกลือ 12 ช้อนช า
วิ ธีปรุง นำเครื่องทั้งหมดมาทำให้ละเอีย ด แล้วนำไปตั้งไ ฟให้น้ำต าลละล ายเป็นใช้ได้
ง่ายนิดเดียวจริงๆค่ะ สำหรับเม นูเด็ ด ที่เห็นเป็นต้องน้ำล ายย้ อ ยกันเลย ทำให้คนในครอบครัวทานก็อร่อย ทำขายก็ได้เลยจ้า