Home »
นานาอาหาร
»
ทอดหอมเจียวให้หอมกรอบ อร่อย เก็บไว้ได้นานเป็นเดือน
ทอดหอมเจียวให้หอมกรอบ อร่อย เก็บไว้ได้นานเป็นเดือน
ทอดหอมเจียวให้หอมกรอบ อร่อย เก็บไว้ได้นานเป็นเดือน
หอมเจียวนั้นจะขาดไม่ได้เลยสำหรับหลายๆ เมนู และบางคนก็ชอบทานมาก ๆ
เพราะความหอม กรอบอร่อยของมัน แต่ถ้าใครที่ทอดไม่เป็นรับรองว่ามี ไ ห
ม้และข มแน่นอน วันนี้เราเลยมาบอกเคล็ดลับ ทอดหอมเจียวให้หอมกรอบ อร่อย
และยังสามารถเก็บไว้ได้นานอีกด้วย ซึ่งหากทำตามได้มันก็ไม่ย า
กแต่อาจจะต้องฝึกทำบ่อย ๆ เพื่อจะให้คล่องมือ
และยิ่งใครที่จะเปิดร้านอาหารและต้องใช้หอมเจียวในบางเมนูยิ่งจะต้องฝึกทอดให้ดีเลย
สิ่งที่จะต้องเตรียม
1 หอมแดงสด ซ อ ย ต า มลายย า ว ๆ
2 น้ำมันสำหรับทอด
3 เกลือ
4 กระดาษซับมัน
วิธีทอดหอมเจียว
1 เอาหอมแดงสดมาปอกเปลือก แล้วล้างให้สะอาด จากนั้นเช็ดให้แห้งเลยหรือจะผึ่งลมไว้ก็ได้
2 พอแห้งแล้วให้นำมา หั่ น ซ อ ย ต า มลายของหอม โดย หั่ น ตามลายย า ว ในขนาดเท่า ๆ กัน
3 เอาเกลือมาโรยตามลงไป แล้วคลุกให้เข้ากัน ปล่อยทิ้งไว้ 10 นาที แล้วค่อยเอากระดาษซับน้ำมาซับหอมแดงอ ย่ า งเบามือ
4 นำกระทะตั้งไฟให้ร้อนแล้วเทน้ำมันลงไป ใช้ไฟความแรงปานกลาง พอน้ำมันร้อนค่อยลดระดับไฟลง
5 เอาหอมแดงที่เตรียมไว้ใส่ลงไป กระจายให้ทั่วกระทะเลย แล้วก็ไม่ต้องรีบคนปล่อยไว้ก่อนค่อยคนเบา ๆ
6 โดยให้ใช้ตะหลิวคนเป็นระยะ ๆ
รอให้หอมแดงเหลืองเข้มสักหน่อยก็ปิดไฟยกลงมา
ตักใส่ตะแกรงเพื่อรอให้สะเด็ดน้ำมันและวางในกระดาษซับมัน เป็นอันเสร็จ
ในระหว่างทอดอ ย่
ารอให้หอมแดงนั้นเหลืองเข้มมากไปเพราะจะทำให้รสชาติขมไม่อร่อย เอาให้พอดี ๆ
จะทำให้กรอบอร่อยตามที่ต้องการ
สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีการทอดหอมเจียวให้กรอบ ๆ อร่อย
และเป็นสูตรที่เก็บไว้ได้นานก็ทำตามขั้นตอนที่กล่าวมาได้เลย
เรียบเรียงโดย 108archeepparuay