ทอดให้กรุบกรอบ อร่อยไม่อมน้ำมัน
ทอดให้กรุบกรอบ อร่อยไม่อมน้ำมัน
สำหรับใครที่อย ากจะหา เคล็ดลับทอดปลาให้กรอบ แล้วไม่อมน้ำมันด้วย
ลองทำตามสูตรนี้เชฟเก่ง ๆ แนะนำมาเลยนะ
ซึ่งทำตามแล้วเห็นผลแน่นอนปลาทอดกรอบอร่อยเลย
รวมถึงวิธีลดการกระเด็นของน้ำมันเวลาทอดด้วย งานนี้มือใหม่ก็ทำได้
เทคนิคไม่มีอะไรย าก มาดูพร้อมกันได้เลยตามด้านล่างนี้
1 เลือกซื้อปลาที่จะทอดให้ดี
การที่จะได้ทานปลาทอดกรอบอร่อย ๆ มันก็ต้องมาจากปลาที่สดด้วยเหมือนกัน
ไม่มีกลิ่นคาว ไม่เสีย ไม่เ น่ า
ปลาสดจะเพิ่มความอร่อยได้มากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า
ฉะนั้นขั้นตอนการเลือกปลาก็ต้องใส่ใจด้วยเหมือนกัน
2 ล้างทำความสะอาดปลาให้ดี
หลังจากซื้อปลามาเรียบร้อยก็ให้ล้างทำความสะอาดแล้วก็ซับปลาให้แห้ง
เสร็จแล้วก็ใช้น้ำมะนาวมาทา ๆ คลุกเกลือด้วยเล็กน้อย
ก่อนจะทอดก็เอาน้ำมันตั้งไฟรอให้ร้อนจัด ๆ
ค่อยเอาปลาลงไปแล้วจากนั้นรอให้ปลาร อ ย ตัวขึ้นมาค่อยคลิกด้าน แต่อย่
าพลิกบ่อยนะเพราะจะทำให้หนังปลาหลุดทำให้ไม่น่าทาน
ฉะนั้นก็รอให้สุกไปทีละข้างจะดีกว่า แบบนี้จะทำให้สุกและไม่อมน้ำมันด้วย
3 อย ากให้ปลาทอดกรอบมากต้องใช้แป้งข้าวโพด
เพียงเอาปลาที่ล้างซับเสร็จแล้วก็คลุกเข้ากับแป้งข้าวโพด ซึ่งจะเพิ่มความกรอบให้มากกว่าเดิมไปอีก
4 ต้องใช้น้ำมันใหม่
การใช้น้ำมันเก่านั้นนอกจากจะกระเด็นแล้วยังเสี่ยงต่อการเป็น ม ะ เ ร็
งอีกด้วย เพราะการใช้น้ำมันที่ไหม้แล้วมาทอดซ้ำ อั น ต ร า ยเหมือนกันนะ
และการใช้น้ำมันใหม่จะทำให้ปลากรอบมากกว่าด้วย
สีสวยน่าทานมากกว่าน้ำมันเก่าเยอะเลย
เพียงไม่กี่ขั้นตอนง่าย ๆ ก็ทำให้ทอดปลาออกมาหอม กรอบ อร่อย
ไม่อมน้ำมันได้แล้ว
บอกเลยว่าสูตรนี้เชฟชื่อดังร้านดังต่างก็ใช้สูตรแบบนี้เพื่อให้ได้ปลากรอบดังใจ
หากคุณกำลังอย ากจะทอดปลาแบบสบายใจได้ทานอร่อย ๆ ก็ทำตามได้ทันที
เรียบเรียงโดย 108archeepparuay