สูตรผัดพริกแกงเนื้อนมสด
อาหารไทยรสเผ็ดง่ายๆกับเนื้อวัวหั่นชิ้นพอดีคำผัดหอมๆกับน้ำพริกแกงเผ็ดรสจัดจ้านและกะทิรสเข้มข้นพร้อมด้วยมะเขือพวงใบมะกรูดพริกชี้ฟ้าที่เรียงรายมาสร้างความอร่อยอย่างเต็มจานเพียงแค่รับประทานก็สัมผัสได้ถึงความแซ่บจัดจ้านถึงคำโตๆ
ส่วนผสม
เนื้อวัวหั่นชิ้น200กรัม
ใบมะกรูดฉีก4-5ใบ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นเส้น1ช้อนโต๊ะ
มะเขือพวง1/4ถ้วยตวง
หัวกะทิ
1/2ถ้วยตวง
น้ำพริกแกงเผ็ด2ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา2ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ1ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช2ช้อนโต๊ะใบมะกรูดซอยสำหรับโรย
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอมค่อยๆเติมหัวกะทิจนหมดผัดจนแตกมันใส่เนื้อวัวลงผัดพอสุก
2.ใส่มะเขือพวงใบมะกรูดพริกชี้ฟ้าปรุงรสด้วยน้ำปลาน้ำตาลปี๊บผัดให้เข้ากันตักใส่ภาชนะโรยใบมะกรูดซอย
จัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th