สูตรผัดพริกแกงผักบุ้งหมูกรอบ
อาหารไทยรสเผ็ดจัดจ้านกับหมูกรอบหั่นชิ้นขนาดพอดีคำผัดพอสุกพร้อมกับผักบุ้งผักพื้นบ้านยอดนิยมที่ช่วยบำรุงสายตาแล้วเพิ่มความแซ่บด้วยน้ำพริกแกงเผ็ดรสเด็ดหอมกลิ่นสมุนไพรไทยตัวที่เชิญชวนให้เข้าไปลิ้มลองเพียงแค่รับประทานเข้าไปคำแรกก็รู้เลยว่าอร่อยมากจริงๆ
ส่วนผสม
หมูกรอบหั่นชิ้น200กรัม
ผักบุ้งหั่นท่อน50กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด2ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม1ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1ช้อนชา
น้ำตาลทราย11/2ช้อนชา
น้ำเปล่า1ช้อนโต๊ะ
นมสด1ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดฉีก2ใบ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ1/2เม็ด
น้ำมันพืช 1ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน
ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอมใส่หมูกรอบลงผัดพอเข้ากัน
ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอมใส่หมูกรอบลงผัดพอเข้ากัน
2.ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอมน้ำปลาน้ำตาลทรายเติมน้ำเปล่าและนมสดผัดพอเข้ากันใส่ผักบุ้งลงผัดพอสุก
3.ใส่พริกชี้ฟ้าใบมะกรูดลงผัดพอสุกตักขึ้นใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมหมูกรอบ
หมูสามชั้น650กรัม
ซอสเห็ดหอม3ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว1ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2ช้อนชา
พริกไทยป่น1ช้อนชา
แป้งทอดกรอบ1/2ถ้วยตวง
น้ำเปล่า1/3ถ้วยตวง
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1.ผสมซอสเห็ดหอมซีอิ๊วขาวน้ำปลาและพริกไทยป่นคนพอเข้ากันนำหมูสามชั้นลงคลุกเคล้าพอทั่วหมักทิ้งไว้ประมาณ30-40นาที
2.ใส่แป้งทอดกรอบน้ำเปล่าลงในส่วนผสมข้อที่1เคล้าพอเข้ากัน
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนนำส่วนผสมในข้อที่2ลงทอดพอสุกเหลืองตักขึ้นพักไว้
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th