ขนมครกม้วน ทำง่ายๆ ไม่ต้องง้อเตาขนมครก
ขนมครกม้วน ทำง่ายๆ ไม่ต้องง้อเตาขนมครก
รู้จักขนมครกใช่ไหมปกติแล้วตามชื่อเราก็ต้องมีเตาขนมครกโดยเฉพาะ
แต่ว่าสำหรับการทำ ขนมครกม้วน นั้นเราไม่ต้องมีเตาก็ทำได้
อร่อยไม่แพ้ขนมครกปกติเลย
เพราะว่าจะอร่อยไหมมันอยู่ที่การปรุงแต่ละสูตรไม่เกี่ยวกับเตาเลย
ทำขายก็ทำเอาลูกค้าต้องต่อแถวรอกันเลยทีเดียว
ถ้าพร้อมแล้วมาเข้าครัวลุยทำขนมกัน
ส่วนผสมในการทำขนมครกม้วน
1 ข้าวสวย 2 ช้อนโต๊ะ
2 แป้งข้าวเจ้า 80 กรัม
3 น้ำตาลทราย ¼ ถ้วยตวง
4 กะทิ 1 ถ้วยตวง
5 เกลือ ¼ ช้อนชา
6 มะพร้าวอ่อน 20 กรัม
7 ต้นหอม/ข้าวโพด – สำหรับใช้โรยหน้าขนมครก
วิธีทำขนมครกม้วน
1 เอาแป้งข้าวเจ้า น้ำตาลทราย กะทิ มะพร้าว ข้าวสวย และ เกลือมาลงเครื่องปั่นแล้วกดปั่นให้ละเอียด ๆ เลย
2 เอากระทะเทปล่อนตั้งไฟแล้วก็ตักแป้งใส่ลงในหม้อเลย
พอแป้งเดือดก็เอาข้าวโพดกับต้นหอมที่เตรียมไว้ เสร็จจากนั้นก็ค่อย ๆ ม้วน ๆ
ให้สวยงาม
3 เสร็จแล้วตักมาใส่จานแล้วพร้อมทานพร้อมขายได้เลย
เป็นสูตรการทำขนมครกแบบง่าย ๆ เราไม่ต้องง้อหม้อขนมเลย
ใครชอบทานขนมครกลองมาทำแบบม้วนก็หน้าตาดีนะรสชาติก็เหมือนขนมครกปกติเลย
เพียงแต่มันจะไม่เป็นถ้วนเหมือนแบบปกติ แต่จะเป็นม้วนแทน
ทำขายก็อร่อยเหมือนกันลูกค้าจะติดใจจนต้องบอกต่อแน่นอน
ขอขอบคุณ พาทำ พาทาน