ขนมครกม้วน ทำง่ายๆ ไม่ต้องง้อเตาขนมครก

ขนมครกม้วน ทำง่ายๆ ไม่ต้องง้อเตาขนมครก

รู้จักขนมครกใช่ไหมปกติแล้วตามชื่อเราก็ต้องมีเตาขนมครกโดยเฉพาะ แต่ว่าสำหรับการทำ ขนมครกม้วน นั้นเราไม่ต้องมีเตาก็ทำได้ อร่อยไม่แพ้ขนมครกปกติเลย เพราะว่าจะอร่อยไหมมันอยู่ที่การปรุงแต่ละสูตรไม่เกี่ยวกับเตาเลย ทำขายก็ทำเอาลูกค้าต้องต่อแถวรอกันเลยทีเดียว ถ้าพร้อมแล้วมาเข้าครัวลุยทำขนมกัน

ส่วนผสมในการทำขนมครกม้วน

1 ข้าวสวย 2 ช้อนโต๊ะ

2 แป้งข้าวเจ้า 80 กรัม

3 น้ำตาลทราย ¼ ถ้วยตวง

4 กะทิ 1 ถ้วยตวง

5 เกลือ ¼ ช้อนชา

6 มะพร้าวอ่อน 20 กรัม

7 ต้นหอม/ข้าวโพด – สำหรับใช้โรยหน้าขนมครก

วิธีทำขนมครกม้วน

1 เอาแป้งข้าวเจ้า น้ำตาลทราย กะทิ มะพร้าว ข้าวสวย และ เกลือมาลงเครื่องปั่นแล้วกดปั่นให้ละเอียด ๆ เลย

2 เอากระทะเทปล่อนตั้งไฟแล้วก็ตักแป้งใส่ลงในหม้อเลย พอแป้งเดือดก็เอาข้าวโพดกับต้นหอมที่เตรียมไว้ เสร็จจากนั้นก็ค่อย ๆ ม้วน ๆ ให้สวยงาม

3 เสร็จแล้วตักมาใส่จานแล้วพร้อมทานพร้อมขายได้เลย

เป็นสูตรการทำขนมครกแบบง่าย ๆ เราไม่ต้องง้อหม้อขนมเลย ใครชอบทานขนมครกลองมาทำแบบม้วนก็หน้าตาดีนะรสชาติก็เหมือนขนมครกปกติเลย เพียงแต่มันจะไม่เป็นถ้วนเหมือนแบบปกติ แต่จะเป็นม้วนแทน ทำขายก็อร่อยเหมือนกันลูกค้าจะติดใจจนต้องบอกต่อแน่นอน

ขอขอบคุณ พาทำ พาทาน