Ingredients/วัตถุดิบ
Self Raising Flour 250g แป้งสาลีเอนกประสงค์ (ในคลิปใช้แป้งโฮลวีท)
Sugar 100g น้ำตาลทราย
Butter 170g เนยสด
Egg 1 ไข่
Salt 1/4 tsp เกลือ
Dry cranberries 50g ผลไม้อบแห้ง
Baking Powder 1/2 tsp ผงฟู
Vanilla Extract 1 tsp กลิ่นวนิลา
Bake 170'C/20-25mins อบอุณหภูมิ
เทแป้ง น้ำตาลทราย, ผงฟูและเกลือ ลงไปร่อนให้ทุกอย่างเข้ากันดี วันนี้ใช้แป้งโฮลวีทร่อนไม่ออกค่า อิอิ และพักส่วนนี้ไว้
จากนั้นมาเริ่มต้นตีเนยกับน้ำตาลทรายให้ขึ้นฟู สังเกตว่าสีจะอ่อนลงเป็นอันใช้ได้
ใส่กลิ่นวนิลาและไข่ตามลงไป จากนั้นตีให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี
ทยอยแบ่งแป้งใส่ 3 รอบและตีให้ให้เข้ากันดี จากนั้นเติมผลไม้อบแห้ง
เรียบร้อยแล้ว ตักขนาดตามที่ต้องการและวางลงบนคอร์นเฟลกเพื่อกลิ้งให้ทั่วคุกกี้และปั้นเป็นทรงกลม
สูตรนี้ทำได้20-25 ชิ้น ขึ้นอยู่กับขนาดที่ปั้น อบเตาอบอุณหภูมิ 170'C/20-30 นาที หรือจนกระทั่งสุกดี
ทิ้งไว้ให้เย็นและเก็บใส่ขวดโหลหรือถุงซิบจะกรอบได้นาน