ชวนทำคุกกี้คอร์นเฟลก สูตรกรอบนาน เมนูสร้างอาชีพ

Ingredients/วัตถุดิบ

Self Raising Flour 250g แป้งสาลีเอนกประสงค์ (ในคลิปใช้แป้งโฮลวีท)

Sugar 100g น้ำตาลทราย

Butter 170g เนยสด

Egg 1 ไข่

Salt 1/4 tsp เกลือ

Dry cranberries 50g ผลไม้อบแห้ง

Baking Powder 1/2 tsp ผงฟู

Vanilla Extract 1 tsp กลิ่นวนิลา

Bake 170'C/20-25mins อบอุณหภูมิ


เทแป้ง น้ำตาลทราย, ผงฟูและเกลือ ลงไปร่อนให้ทุกอย่างเข้ากันดี วันนี้ใช้แป้งโฮลวีทร่อนไม่ออกค่า อิอิ และพักส่วนนี้ไว้

จากนั้นมาเริ่มต้นตีเนยกับน้ำตาลทรายให้ขึ้นฟู สังเกตว่าสีจะอ่อนลงเป็นอันใช้ได้

ใส่กลิ่นวนิลาและไข่ตามลงไป จากนั้นตีให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี

ทยอยแบ่งแป้งใส่ 3 รอบและตีให้ให้เข้ากันดี จากนั้นเติมผลไม้อบแห้ง

เรียบร้อยแล้ว ตักขนาดตามที่ต้องการและวางลงบนคอร์นเฟลกเพื่อกลิ้งให้ทั่วคุกกี้และปั้นเป็นทรงกลม

สูตรนี้ทำได้20-25 ชิ้น ขึ้นอยู่กับขนาดที่ปั้น อบเตาอบอุณหภูมิ 170'C/20-30 นาที หรือจนกระทั่งสุกดี

ทิ้งไว้ให้เย็นและเก็บใส่ขวดโหลหรือถุงซิบจะกรอบได้นาน