นึ่งกล้วยให้น่ากิน ไม่ดำ อร่อยเนื้อหนุบหนับ
นึ่งกล้วยให้น่ากิน ไม่ดำ อร่อยเนื้อหนุบหนับ
วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องกล้วยๆกันค่ะ ไม่ยุ่งย าก
สำหรับการทำกล้วยนึ่ง ที่มาไปด้วยเส้นใย และกากอาหาร
ยังรวมไปถึงวิตามินแร่ธาตุต่างๆ บอกเลยว่าทานแล้วดีต่ อ สุ ข ภ า พเป็นอย่
างมาก วันนี้เราเลยมีวิธีการทำ นึ่งกล้วยให้น่ากิน ไม่ดำ
ทานยังไงก็ไม่เบื่อค่ะ จะมีวิธีการทำอย่ างไรนั้นเราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ
วัตถุดิบ
1 กล้วยน้ำว้าสุกกำลังดี
2 เกลือ
3 น้ำเย็นจัด/น้ำเปล่า
วิธีทำ
1 ต้มน้ำกับเกลือให้เดือดใส่กล้วยลงไปต้มประมาณ 10 นาทีหรือจนเปลือกกล้วยปริแยกออก
2 ตักกล้วยแช่ลงในน้ำเย็นจัด รอจนกล้วยเย็นตัวลง
3 ปอกเปลือกออก นำไปนึ่งบนน้ำเดือดอีก30นาที (ใช้ไฟไม่แรงเกินไป)
4 หั่ น กล้วยตามชอบ แค่นี้ก็สัมผัสได้ถึงความเหนียวหนึบและหวานละมุนของกล้วยแล้ว
เรียบเรียงโดย 108archeepparuay