นึ่งกล้วยให้น่ากิน ไม่ดำ อร่อยเนื้อหนุบหนับ

นึ่งกล้วยให้น่ากิน ไม่ดำ อร่อยเนื้อหนุบหนับ

วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องกล้วยๆกันค่ะ ไม่ยุ่งย าก สำหรับการทำกล้วยนึ่ง ที่มาไปด้วยเส้นใย และกากอาหาร ยังรวมไปถึงวิตามินแร่ธาตุต่างๆ บอกเลยว่าทานแล้วดีต่ อ สุ ข ภ า พเป็นอย่ างมาก วันนี้เราเลยมีวิธีการทำ นึ่งกล้วยให้น่ากิน ไม่ดำ ทานยังไงก็ไม่เบื่อค่ะ จะมีวิธีการทำอย่ างไรนั้นเราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

วัตถุดิบ

1 กล้วยน้ำว้าสุกกำลังดี

2 เกลือ

3 น้ำเย็นจัด/น้ำเปล่า

วิธีทำ

1 ต้มน้ำกับเกลือให้เดือดใส่กล้วยลงไปต้มประมาณ 10 นาทีหรือจนเปลือกกล้วยปริแยกออก

2 ตักกล้วยแช่ลงในน้ำเย็นจัด รอจนกล้วยเย็นตัวลง

3 ปอกเปลือกออก นำไปนึ่งบนน้ำเดือดอีก30นาที (ใช้ไฟไม่แรงเกินไป)

4 หั่ น กล้วยตามชอบ แค่นี้ก็สัมผัสได้ถึงความเหนียวหนึบและหวานละมุนของกล้วยแล้ว

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay