“เต้าฮวยนมสดมะพร้าวอ่อน” หอมหวานอร่อย ขั้นตอนง่ายๆ

“เต้าฮวยนมสดมะพร้าวอ่อน” หอมหวานอร่อย ขั้นตอนง่ายๆ

ถือว่าเป็นเมนูของหวานยอดฮิตกินไม่เบื่อกับ เต้าฮวยนมสดมะพร้าวอ่อน ทั้งรสชาติหอม หวาน มัน ที่ยั่ ว ย ว น ใ จ ที่สำคัญเมนูนี้ทำง่ายมาก แถมทำทีกินได้กันทั้งครอบครัว ถ้าพร้อมแล้วเราไปชมวิธีการทำกันเลยดีกว่าค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม

น้ำมะพร้าว 200 มิลลิลิตร

น้ำเปล่า 200 กรัม

ผงวุ้น 1 ช้อนชา

น มข้นหวาน ตรามะลิ 100 กรัม

วิปปิ้งครีม 150 กรัม

เนื้อมะพร้าวอ่อน 150 กรัม

วัตถุดิบน้ำราด

น้ำมะพร้าว 100 มิลลิลิตร

วิปปิ้งครีม 100 กรัม

น้ำตาลทราย 50 กรัม

ขั้นตอนในการทำ

1 โดยเริ่มแรกเราจะเริ่มด้วยการนำหม้อมาตั้งไฟที่ระดับปานกลาง จากนั้นให้เราเทน้ำมันมะพร้าวตามลงไป ตามด้วยวิปปิ้งครีม นมข้นหวาน ตรามะลิ และผงวุ้น คนส่วนผสมให้เข้ากันดี รอให้เดือดแล้วให้ยกลงจากเตาวางพักไว้ให้คลายร้อน

2 จากนั้นให้เราเทใส่ลงไปในถ้วย3/4 ของถ้วยเสิร์ฟ

3 ตามด้วยการใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนลงไป และให้นำไปแช่ในตู้เย็นนานประมาณ 45-50 นาที หรือจนกว่าจะเซตตัวดี

4 วิธีการทำน้ำราดด้านบนนั้นโดยนำหม้อขึ้นตั้งไฟปานกลาง เทน้ำมะพร้าวลงไป ตามด้วยวิปปิ้งครีม และน้ำตาล คนให้เขากันและรอจนเดือด ยกออกจาเตาพักให้เย็น

5 เต้าฮวยที่เราแช่นั้น นำออกมาจากตู้เย็น แล้วให้ราดน้ำราดด้านบน เท่านี้ก็พร้อมเสริฟ์แล้วค่ะ

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay