Home »
นานาอาหาร
»
“เต้าฮวยนมสดมะพร้าวอ่อน” หอมหวานอร่อย ขั้นตอนง่ายๆ
“เต้าฮวยนมสดมะพร้าวอ่อน” หอมหวานอร่อย ขั้นตอนง่ายๆ
“เต้าฮวยนมสดมะพร้าวอ่อน” หอมหวานอร่อย ขั้นตอนง่ายๆ
ถือว่าเป็นเมนูของหวานยอดฮิตกินไม่เบื่อกับ เต้าฮวยนมสดมะพร้าวอ่อน
ทั้งรสชาติหอม หวาน มัน ที่ยั่ ว ย ว น ใ จ ที่สำคัญเมนูนี้ทำง่ายมาก
แถมทำทีกินได้กันทั้งครอบครัว ถ้าพร้อมแล้วเราไปชมวิธีการทำกันเลยดีกว่าค่ะ
สิ่งที่ต้องเตรียม
น้ำมะพร้าว 200 มิลลิลิตร
น้ำเปล่า 200 กรัม
ผงวุ้น 1 ช้อนชา
น มข้นหวาน ตรามะลิ 100 กรัม
วิปปิ้งครีม 150 กรัม
เนื้อมะพร้าวอ่อน 150 กรัม
วัตถุดิบน้ำราด
น้ำมะพร้าว 100 มิลลิลิตร
วิปปิ้งครีม 100 กรัม
น้ำตาลทราย 50 กรัม
ขั้นตอนในการทำ
1 โดยเริ่มแรกเราจะเริ่มด้วยการนำหม้อมาตั้งไฟที่ระดับปานกลาง
จากนั้นให้เราเทน้ำมันมะพร้าวตามลงไป ตามด้วยวิปปิ้งครีม นมข้นหวาน ตรามะลิ
และผงวุ้น คนส่วนผสมให้เข้ากันดี
รอให้เดือดแล้วให้ยกลงจากเตาวางพักไว้ให้คลายร้อน
2 จากนั้นให้เราเทใส่ลงไปในถ้วย3/4 ของถ้วยเสิร์ฟ
3 ตามด้วยการใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนลงไป และให้นำไปแช่ในตู้เย็นนานประมาณ 45-50 นาที หรือจนกว่าจะเซตตัวดี
4 วิธีการทำน้ำราดด้านบนนั้นโดยนำหม้อขึ้นตั้งไฟปานกลาง
เทน้ำมะพร้าวลงไป ตามด้วยวิปปิ้งครีม และน้ำตาล คนให้เขากันและรอจนเดือด
ยกออกจาเตาพักให้เย็น
5 เต้าฮวยที่เราแช่นั้น นำออกมาจากตู้เย็น แล้วให้ราดน้ำราดด้านบน เท่านี้ก็พร้อมเสริฟ์แล้วค่ะ
เรียบเรียงโดย 108archeepparuay