ง่ายนิดเดียว เคล็ดลับมะเขือยาวผัดเต้าเจี้ยว สีเขียวให้น่าทาน มะเขือไม่ดำแน่นอน

ง่ายนิดเดียว เคล็ดลับมะเขือยาวผัดเต้าเจี้ยว สีเขียวให้น่าทาน มะเขือไม่ดำแน่นอน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ใครหลายๆคนก็คงชอบทานอย่ างแน่นอน สำหรับผัดมะเขือย าว แต่ก็ยังมีปัญหาที่ว่าผัดแล้วดำ วันนี้เราเลยมีเ เคล็ดลับมะเขือยาวผัดเต้าเจี้ยว มาฝากกันค่ะ รับรองว่าผัดมะเขือย าวจานโปรดของคุณสีเขียวน่าทานสุดๆไปเลย แค่ทำตามเคล็ดลับง่ายๆ ทำได้ง่ายนิดเดียว รับรองมะเขือไม่ดำอย่ า งแน่นอน แถมยังน่ากินมากอีกด้วย จะเป็นอย่ างไรนั้นเราไปชมวิธีกันเลยดีกว่าค่ะ

วิธีการทำ

1 หั่ นมะเขือย าวตามชอบ ชอบแบบแว่น หรือชอบตามย าว ก็ได้ค่ะ เสร็จแล้ว แช่มะเขือย าวลงในน้ำ ใส่เกลือป่นประมาณ1ช้อน เกลือจะช่วยให้สีมะเขือ ไม่ดำคล้ำ

2 แช่ทิ้งไว้ผ่านไป 15 นาที สังเกตสีเม็ดมะเขือเข้มขึ้นเล็กน้อย ตัวมะเขือยังคงสีเขียว

3  มาถึงเคล็ดลับก่อนจะผัด ให้นำมะเขือย าวลงไปทอดก่อนค่ะ จะได้มะเขือย  าวที่มีสีเขียวน่าทาน วิธีนี้ได้มาจาก “ครัวบ้านพิม”ค่ะ ขอบคุณเจ้าของเครดิตด้วยนะคะ แต่สูตรนี้เพิ่มขั้นตอนนิดหน่อย โดยคลุกแป้งทอดกรอบก่อนทอดด้วยเล็กน้อย

4 จากนั้นตั้งกะทะ พอน้ำมันร้อน ก็ลงมือทอดได้เลยค่ะ แค่พอสุกนะคะ ระวังจะเละ เพราะเราต้องเผื่อไว้ตอนผัดด้วยค่ะ

5 ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน

6 ตำพริกกับกระเทียม ใส่น้ำมันเล็กน้อย ผัดจนหอม

7 ตามด้วยหมูสามชั้น ผัดพอสุก ตามด้วยหมูสับ ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย เต้าเจียว (เต้าเจียว อ ย่าหนักมือมากนะคะ เดี๋ยวจะเค็ม)

8 ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ตามด้วยมะเขือย าวที่ทอดไว้แล้ว และ ใบโหระพาเด็ดแล้ว

9 ขั้นตอนนี้ให้ใช้ไฟแรงนะคะ ผัดสัก 2-3 ที ให้ใบโหระพา พอสลด ก็เป็นอันใช้ได้ค่ะแค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ พร้อมทานแล้ว

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay