Home »
นานาอาหาร
»
ง่ายนิดเดียว เคล็ดลับมะเขือยาวผัดเต้าเจี้ยว สีเขียวให้น่าทาน มะเขือไม่ดำแน่นอน
ง่ายนิดเดียว เคล็ดลับมะเขือยาวผัดเต้าเจี้ยว สีเขียวให้น่าทาน มะเขือไม่ดำแน่นอน
ง่ายนิดเดียว เคล็ดลับมะเขือยาวผัดเต้าเจี้ยว สีเขียวให้น่าทาน มะเขือไม่ดำแน่นอน
เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ใครหลายๆคนก็คงชอบทานอย่ างแน่นอน
สำหรับผัดมะเขือย าว แต่ก็ยังมีปัญหาที่ว่าผัดแล้วดำ วันนี้เราเลยมีเ
เคล็ดลับมะเขือยาวผัดเต้าเจี้ยว มาฝากกันค่ะ รับรองว่าผัดมะเขือย
าวจานโปรดของคุณสีเขียวน่าทานสุดๆไปเลย แค่ทำตามเคล็ดลับง่ายๆ
ทำได้ง่ายนิดเดียว รับรองมะเขือไม่ดำอย่ า งแน่นอน แถมยังน่ากินมากอีกด้วย
จะเป็นอย่ างไรนั้นเราไปชมวิธีกันเลยดีกว่าค่ะ
วิธีการทำ
1 หั่ นมะเขือย าวตามชอบ ชอบแบบแว่น หรือชอบตามย าว ก็ได้ค่ะ เสร็จแล้ว
แช่มะเขือย าวลงในน้ำ ใส่เกลือป่นประมาณ1ช้อน เกลือจะช่วยให้สีมะเขือ
ไม่ดำคล้ำ
2 แช่ทิ้งไว้ผ่านไป 15 นาที สังเกตสีเม็ดมะเขือเข้มขึ้นเล็กน้อย ตัวมะเขือยังคงสีเขียว
3 มาถึงเคล็ดลับก่อนจะผัด ให้นำมะเขือย าวลงไปทอดก่อนค่ะ จะได้มะเขือย
าวที่มีสีเขียวน่าทาน วิธีนี้ได้มาจาก “ครัวบ้านพิม”ค่ะ
ขอบคุณเจ้าของเครดิตด้วยนะคะ แต่สูตรนี้เพิ่มขั้นตอนนิดหน่อย
โดยคลุกแป้งทอดกรอบก่อนทอดด้วยเล็กน้อย
4 จากนั้นตั้งกะทะ พอน้ำมันร้อน ก็ลงมือทอดได้เลยค่ะ แค่พอสุกนะคะ ระวังจะเละ เพราะเราต้องเผื่อไว้ตอนผัดด้วยค่ะ
5 ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
6 ตำพริกกับกระเทียม ใส่น้ำมันเล็กน้อย ผัดจนหอม
7 ตามด้วยหมูสามชั้น ผัดพอสุก ตามด้วยหมูสับ ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม
น้ำตาลทราย เต้าเจียว (เต้าเจียว อ ย่าหนักมือมากนะคะ เดี๋ยวจะเค็ม)
8 ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ตามด้วยมะเขือย าวที่ทอดไว้แล้ว และ ใบโหระพาเด็ดแล้ว
9 ขั้นตอนนี้ให้ใช้ไฟแรงนะคะ ผัดสัก 2-3 ที ให้ใบโหระพา พอสลด ก็เป็นอันใช้ได้ค่ะแค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ พร้อมทานแล้ว
เรียบเรียงโดย 108archeepparuay