ไก่ผัดพะโล้
เคยกินแต่เมนูพะโล้ที่มีน้ำเจิ่งนอง คราวนี้มาทำเมนูพะโล้แบบแห้ง ๆ กันดีไหม ขอนำเสนอเมนูไก่ผัดพะโล้ สูตรจาก คุณสมาชิกหมายเลข 1860279 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม =>http://pantip.com/topic/34397614 จับไก่หมักกับผงพะโล้ เสร็จแล้วนำไปผัดจนสุก ใส่ไข่ต้มเพิ่มความอลัง
ส่วนผสม ไก่ผัดพะโล้ • อกไก่ 250 กรัม
• ผงพะโล้ 1 ช้อนโต๊ะ (ไม่มีน้ำตาลทราย ผงชูรส และวัตถุกันเสีย)
• กระเทียมสับ 1 หัว
• น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง
• ไข่ต้ม 2 ฟอง
• ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันสเปรย์ หรือน้ำมันมะกอก 1/4 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำไก่ผัดพะโล้ 1. หั่นอกไก่เป็นชิ้น หมักผงพะโล้ให้ทั่ว
2. เจียวกระเทียมกับน้ำมันมะกอก ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดพอสุก เติมน้ำเปล่า ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว
3. ใส่ไข่ต้มลงไป เคี่ยวต่อประมาณ 1 ชั่วโมง จัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
เคยกินแต่เมนูพะโล้ที่มีน้ำเจิ่งนอง คราวนี้มาทำเมนูพะโล้แบบแห้ง ๆ กันดีไหม ขอนำเสนอเมนูไก่ผัดพะโล้ สูตรจาก คุณสมาชิกหมายเลข 1860279 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม =>http://pantip.com/topic/34397614 จับไก่หมักกับผงพะโล้ เสร็จแล้วนำไปผัดจนสุก ใส่ไข่ต้มเพิ่มความอลัง
ส่วนผสม ไก่ผัดพะโล้ • อกไก่ 250 กรัม
• ผงพะโล้ 1 ช้อนโต๊ะ (ไม่มีน้ำตาลทราย ผงชูรส และวัตถุกันเสีย)
• กระเทียมสับ 1 หัว
• น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง
• ไข่ต้ม 2 ฟอง
• ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันสเปรย์ หรือน้ำมันมะกอก 1/4 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำไก่ผัดพะโล้ 1. หั่นอกไก่เป็นชิ้น หมักผงพะโล้ให้ทั่ว
2. เจียวกระเทียมกับน้ำมันมะกอก ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดพอสุก เติมน้ำเปล่า ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว
3. ใส่ไข่ต้มลงไป เคี่ยวต่อประมาณ 1 ชั่วโมง จัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ