วิธีทำ ไก่ผัดพะโล้

ไก่ผัดพะโล้

     เคยกินแต่เมนูพะโล้ที่มีน้ำเจิ่งนอง คราวนี้มาทำเมนูพะโล้แบบแห้ง ๆ กันดีไหม ขอนำเสนอเมนูไก่ผัดพะโล้ สูตรจาก คุณสมาชิกหมายเลข 1860279 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม =>http://pantip.com/topic/34397614 จับไก่หมักกับผงพะโล้ เสร็จแล้วนำไปผัดจนสุก ใส่ไข่ต้มเพิ่มความอลัง

ส่วนผสม ไก่ผัดพะโล้      • อกไก่ 250 กรัม
     • ผงพะโล้ 1 ช้อนโต๊ะ (ไม่มีน้ำตาลทราย ผงชูรส และวัตถุกันเสีย)
     • กระเทียมสับ 1 หัว
     • น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง
     • ไข่ต้ม 2 ฟอง
     • ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำมันสเปรย์ หรือน้ำมันมะกอก 1/4 ช้อนโต๊ะ

 วิธีทำไก่ผัดพะโล้     1. หั่นอกไก่เป็นชิ้น หมักผงพะโล้ให้ทั่ว
     2. เจียวกระเทียมกับน้ำมันมะกอก ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดพอสุก เติมน้ำเปล่า ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว
     3. ใส่ไข่ต้มลงไป เคี่ยวต่อประมาณ 1 ชั่วโมง จัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ