วิธีทำ ไก่ผัดไข่

ไก่ผัดไข่

     คุณแม่ที่กำลังมองหาเมนูไก่สำหรับลูกรัก ขอนำเสนอไก่ผัดไข่ สูตรจาก นิตยสาร Mother&Care จับเนื้อไก่ผัดกับไข่และเครื่องเครา เด็ก ๆ ชอบแน่นอนค่ะ

ส่วนผสม ไก่ผัดไข่     • กระเทียมสับละเอียด
     • น้ำมันพืช
     • เนื้อไก่ (หั่นชิ้นพอดีคำ)
     • เห็ดหูหนู
     • แครอท (หั่นเป็นเส้น ๆ)
     • ไข่ไก่
     • ฟองเต้าหู้ทอด (หักเป็นท่อนสั้น ๆ)
     • น้ำมันหอย
     • ซีอิ๊วขาว
     • น้ำตาลทราย
     • ต้นหอม (หั่นเป็นท่อนเล็ก ๆ)

วิธีทำไก่ผัดไข่
     1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย นำกระเทียมลงไปผัดพอหอม
     2. ใส่เนื้อไก่ เห็ดหูหนู และแครอทลงไปผัด พอเริ่มสุกให้เขี่ยไว้ข้างกระทะ แล้วตอกไข่ใส่ลงไปตรงที่ว่าง
     3. ยีไข่ในกระทะ พอเริ่มสุกจึงเคล้ารวมกับส่วนผสมที่ผัดไว้ก่อนหน้าพร้อมใส่ฟองเต้าหู้ลงไปด้วย
     4. ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทราย พอผัดจนสุกและเข้ากันดีแล้วใส่ต้นหอมลงไป ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จาน