วิธีทำ อกไก่ผัดมันฝรั่ง

อกไก่ผัดมันฝรั่ง

     เริ่มกันที่เมนูไก่ผัดสไตล์ฝรั่งกัน ใครอยากจะทำให้คนพิเศษก็จัดไป ขอนำเสนออกไก่ผัดมันฝรั่ง สูตรจาก นิตยสารแม่บ้าน จับอกไก่ผัดกับมันฝรั่งและแครอท ใส่เห็ดหอมเพิ่มกลิ่น หน้าตาดีโดนใจ

ส่วนผสม การหมักไก่ (สำหรับ 3 ที่)     • เนื้ออกไก่ลอกหนัง 200 กรัม
     • น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
     • ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา

ส่วนผสม สำหรับผัด     • มันฝรั่งขนาดกลาง (หั่นเป็นชิ้น) 2 หัว
     • แครอท (หั่นเป็นชิ้น) 1/3 หัว
     • เห็ดหอมสด (หั่นเป็นชิ้นบาง ๆ) 4 ดอก
     • กระเทียมกลีบเล็ก (สับละเอียด) 8 กลีบ
     • น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
     • ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
     • ซอสปรุงรสฝาสีเขียว 2 ช้อนชา
     • น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำเปล่า

วิธีทำอกไก่ผัดมันฝรั่ง     1. หั่นเนื้ออกไก่เป็นชิ้นบาง หมักกับซอสหอยนางรม น้ำปลา และน้ำตาลทราย นำเข้าตู้เย็น หมักไว้ 15-20 นาที
     2. นำมันฝรั่งและแครอทใส่ลังถึง นึ่งบนน้ำเดือดไฟปานกลางจนสุก ยกลงพักไว้
     3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดให้หอม เติมเห็ดหอมลงไปผัดให้เข้ากัน ตามด้วยเนื้อไก่ที่หมักไว้ผัดพอ เข้ากัน ใส่มันฝรั่งและแครอทลงไป ปรุงรสด้วยน้ำมันงา น้ำปลา ซอสหอยนางรม และซอสปรุงรส เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย ผัดให้เข้ากัน จัดเสิร์ฟ