วิธีทำ สปาเกตตีผัดกะเพราไก่

สปาเกตตีผัดกะเพราไก่

     ใครว่ากะเพราไก่ต้องกินกับข้าวสวยเท่านั้น ถ้าอยากเปลี่ยนแนวเอามากินกับเส้นพาสต้าก็ได้จ้า ขอนำเสนอสปาเกตตีผัดกะเพราไก่ สูตรจาก คุณ Rita_Bunny สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จับผัดกะเพราไก่ที่คุ้นเคยราดบนเส้นสปาเกตตี หรือใครจะเอาไปคลุกก็ได้นะคะ

ส่วนผสม สปาเกตตีผัดกะเพราไก่ (สำหรับ 2 ที่)     • เส้นสปาเกตตี 150 กรัม
     • น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง (ไว้ต้มเส้น)
     • น้ำมันพืช 1-2 ช้อนโต๊ะ
     • หนังไก่ 50 กรัม (หรือใช้น้ำมันพืชแทนก็ได้)
     • กระเทียมสับ 3-4 กลีบ
     • เนื้อไก่ 250 กรัม
     • น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
     • ซีอิ๊วขาว 2+1/2 ช้อนโต๊ะ
     • ซีอิ๊วหวาน 1/2 ช้อนชา
     • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
     • พริกแห้ง หรือพริกสด (ตามชอบ)
     • ใบกะเพรา 2-3 กำมือ

วิธีทำสปาเกตตีผัดกะเพราไก่
     1. ต้มเส้นสปาเกตตีให้สุก ตักขึ้นมาคลุกด้วยน้ำมันพืช เตรียมไว้
     2. ใส่หนังไก่ลงไปเจียวในกระทะจนมีน้ำมันออกมา ใส่กระเทียมสับลงไปเจียวพอหอม ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดพอสุก
     3. ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วหวาน และน้ำตาลทราย สุดท้ายใส่พริกแห้งลงไปแล้วผัดให้เข้ากัน
     4. ใส่ใบกะเพราลงไปแล้วปิดไฟทันที ใช้ความร้อนที่เหลือนั้นผัดใบกะเพราพอสลด ตักราดลงบนเส้นสปาเกตตี พร้อมเสิร์ฟ