วิธีทำ ไก่ผัดฉ่า

ไก่ผัดฉ่า

     ใครชอบเมนูไก่ผัดรสแซ่บนี่เลย ขอนำเสนอไก่ผัดฉ่า สูตรจาก คุณเนินน้ำ จับเนื้อไก่ผัดกับเครื่องฉ่า จานนี้อุดมด้วยสมุนไพรมีประโยชน์ เตรียมข้าวกล้องรอเลยค่ะ

ส่วนผสม ไก่ผัดฉ่า     • พริกขี้หนูสีแดง 7 เม็ด
     • กระเทียม 5 กลีบ
     • น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
     • เนื้อไก่หั่นชิ้น 150 กรัม
     • ซอสหอยนางรม 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
     • ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
     • น้ำปลา 1 ช้อนชา
     • น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา
     • น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
     • พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง 1 เม็ด
     • กระชายซอย 2 ช้อนโต๊ะ
     • พริกไทยอ่อน 3 ช่อ
     • ใบกะเพรา 1/4 ถ้วย
     • ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ

วิธีทำไก่ผัดฉ่า     1. โขลกพริกขี้หนูกับกระเทียมเข้าด้วยกัน เตรียมไว้
     2. ตั้งกระทะใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืชลงไป พอร้อนใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงผัดให้หอม ใส่เนื้อไก่ลงผัดพอสุก
     3. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำปลา น้ำตาลทราย และน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน
     4. ใส่กระชาย พริกชี้ฟ้า พริกไทยอ่อน ใบมะกรูด และใบกะเพราลงผัดให้เข้ากัน ตักใส่จาน