วิธีทำ ไก่ผัดเปรี้ยวหวาน

ไก่ผัดเปรี้ยวหวาน

     สำหรับคนที่ชอบกินเมนูผัดเปรี้ยวหวานเป็นทุนเดิม ขอแนะนำเมนูไก่ผัดเปรี้ยวหวาน อัดแน่นไปด้วยผักและผลไม้มีคุณค่า กินอร่อยได้ทั้งครอบครัว

ส่วนผสม ไก่ผัดเปรี้ยวหวาน     • กระเทียมไทยสับ 10 กลีบ
     • เนื้ออกไก่ 200 กรัม (หั่นเป็นชิ้นบาง ๆ)
     • สับปะรด (หั่นชิ้นพอดีคำ) 1 ถ้วย
     • แตงกวา (หั่นชิ้นพอดีคำ) 1 ถ้วย
     • หอมใหญ่ (หั่นเสี้ยว) 1 หัว
     • พริกฝรั่งแดง (หั่นชิ้นพอดีคำ) 1/2 ลูก (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
     • มะเขือเทศ 1 ลูกใหญ่ (หั่น 4 ส่วน)
     • ซอสมะเขือเทศ 1/2 ถ้วย
     • น้ำตาลทราย 1-2 ช้อนโต๊ะ
     • เกลือป่นเล็กน้อย (ปรุงรส) **ถ้าต้องการความหอมให้ใส่น้ำปลาแทนได้
     • น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำมันพืช (สำหรับผัด)

วิธีทำไก่ผัดเปรี้ยวหวาน
     1. เจียวกระเทียมสับในน้ำมันพืชจนหอม ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดจนสุก
     2. ใส่สับปะรด แตงกวา หอมใหญ่ พริกฝรั่ง และมะเขือเทศลงไปผัดจนสุกนิ่ม
     3. ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ น้ำตาลทราย และเกลือป่น ใส่น้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ พร้อมเสิร์ฟ