ทำเองได้ที่บ้าน ขนมเค้กน้ำผึ้ง หอมนุ่มอร่อยน่าทาน ขั้นตอนง่ายมาก

ทำเองได้ที่บ้าน ขนมเค้กน้ำผึ้ง หอมนุ่มอร่อยน่าทาน ขั้นตอนง่ายมาก

ของหวานในบทนี้จะพามาทำ ขนมเค้กน้ำผึ้ง อร่อยหอมนุ่ม ละมุนแบบง่าย ๆ เผื่อใครอยากจะทำเค้กทานที่บ้าน เป็นขนมเค้กน้ำผึ้งที่ใช้เวลาทำไม่นานเลย งานนี้ส า ว ก ขนมหวานไม่ควรพลาด ถ้าพร้อมแล้วมาเตรียมวัตถุดิบและลงมือทำไปพร้อมกันเลย

ส่วนผสม

1 ไข่ไก่ 3 ฟอง

2 น้ำผึ้ง 50 มิลลิลิตร

3 นมสด

4 แป้งเค้ก 100 กรัม

5 น้ำมันถั่วเหลือง 100 มิลลิลิตร

6 น้ำตาลทรายขาว 50 กรัม

อุปกรณ์

1 เตาอบไฟฟ้า

2 เครื่องตีไข่

วิธีการทำเค้กน้ำผึ้ง

1 จัดการแยกไข่แดงออกจากไข่ยาว แล้วก็ใส่น้ำตาล น้ำผึ้งตามลงไป

2 เอาไปตีในเครื่องตีไข่

3 ใส่น้ำมันถั่วเหลืองลงในไข่แดงที่แยก ตามด้วยนมสดนิดหน่อยแล้วคนทั้งหมดให้เข้ากัน

4 ทำการแบ่งเค้กออกเป็น 2 ส่วน เท่า ๆ กัน โดยส่วนแรกใส่ในไข่แดง แล้วก็คนให้เข้ากันเลย แล้วจากนั้นค่อยใส่แป้งส่วนที่ 2 ตามไปและคน ๆ ให้ละเอียดเลย

5 ต่อด้วยการเอาไข่ขาวที่ตี จนเป็นฟองนั้นมาใช้

 

6 เอาไข่ขาวตีเสร็จมาเทผสมลงในไข่แดงที่ตีแล้ว ค่อนคนเข้าด้วยกัน

7 เสร็จแล้วเทลงแม่พิมพ์ นำไปอบในความร้อน 190 องศา 15 นาที

8 สุกแล้ว จัดเสริฟได้เลย

เป็นเมนูเค้กที่ง่าย ๆ แต่รสชาตินั้นอร่อยจริง ๆ จัดจานสวย ๆ ก็น่าทานยิ่งขึ้น ใครกำลังฝึกทำเค้ก ฝึกทำของหวานอยู่ลองเป็นเมนูเค้กน้ำผึ้งง่าย ๆ แบบนี้ก็ดีนะ ทำทานกันเองที่บ้าน หากอร่อยคงที่แล้วลองทำขายดูอาจจะมีคนติดใจจนต้องกลับมาทานอีกแน่นอน

เรียบเรียงเพิ่มเติมโดย 108archeepparuay