Home »
นานาอาหาร
»
ทำเองได้ที่บ้าน ขนมเค้กน้ำผึ้ง หอมนุ่มอร่อยน่าทาน ขั้นตอนง่ายมาก
ทำเองได้ที่บ้าน ขนมเค้กน้ำผึ้ง หอมนุ่มอร่อยน่าทาน ขั้นตอนง่ายมาก
ทำเองได้ที่บ้าน ขนมเค้กน้ำผึ้ง หอมนุ่มอร่อยน่าทาน ขั้นตอนง่ายมาก
ของหวานในบทนี้จะพามาทำ ขนมเค้กน้ำผึ้ง อร่อยหอมนุ่ม ละมุนแบบง่าย ๆ
เผื่อใครอยากจะทำเค้กทานที่บ้าน เป็นขนมเค้กน้ำผึ้งที่ใช้เวลาทำไม่นานเลย
งานนี้ส า ว ก ขนมหวานไม่ควรพลาด
ถ้าพร้อมแล้วมาเตรียมวัตถุดิบและลงมือทำไปพร้อมกันเลย
ส่วนผสม
1 ไข่ไก่ 3 ฟอง
2 น้ำผึ้ง 50 มิลลิลิตร
3 นมสด
4 แป้งเค้ก 100 กรัม
5 น้ำมันถั่วเหลือง 100 มิลลิลิตร
6 น้ำตาลทรายขาว 50 กรัม
อุปกรณ์
1 เตาอบไฟฟ้า
2 เครื่องตีไข่
วิธีการทำเค้กน้ำผึ้ง
1 จัดการแยกไข่แดงออกจากไข่ยาว แล้วก็ใส่น้ำตาล น้ำผึ้งตามลงไป
2 เอาไปตีในเครื่องตีไข่
3 ใส่น้ำมันถั่วเหลืองลงในไข่แดงที่แยก ตามด้วยนมสดนิดหน่อยแล้วคนทั้งหมดให้เข้ากัน
4 ทำการแบ่งเค้กออกเป็น 2 ส่วน เท่า ๆ กัน โดยส่วนแรกใส่ในไข่แดง
แล้วก็คนให้เข้ากันเลย แล้วจากนั้นค่อยใส่แป้งส่วนที่ 2 ตามไปและคน ๆ
ให้ละเอียดเลย
5 ต่อด้วยการเอาไข่ขาวที่ตี จนเป็นฟองนั้นมาใช้
6 เอาไข่ขาวตีเสร็จมาเทผสมลงในไข่แดงที่ตีแล้ว ค่อนคนเข้าด้วยกัน
7 เสร็จแล้วเทลงแม่พิมพ์ นำไปอบในความร้อน 190 องศา 15 นาที
8 สุกแล้ว จัดเสริฟได้เลย
เป็นเมนูเค้กที่ง่าย ๆ แต่รสชาตินั้นอร่อยจริง ๆ จัดจานสวย ๆ
ก็น่าทานยิ่งขึ้น ใครกำลังฝึกทำเค้ก
ฝึกทำของหวานอยู่ลองเป็นเมนูเค้กน้ำผึ้งง่าย ๆ แบบนี้ก็ดีนะ
ทำทานกันเองที่บ้าน
หากอร่อยคงที่แล้วลองทำขายดูอาจจะมีคนติดใจจนต้องกลับมาทานอีกแน่นอน
เรียบเรียงเพิ่มเติมโดย 108archeepparuay