Home »
นานาอาหาร
»
ทำน้ำจิ้มสุกี้แบบเอ็มเค ทำกินเองได้ ใครทำก็อร่อย
ทำน้ำจิ้มสุกี้แบบเอ็มเค ทำกินเองได้ ใครทำก็อร่อย
ทำน้ำจิ้มสุกี้แบบเอ็มเค ทำกินเองได้ ใครทำก็อร่อย
วันนี้เราจะบอกสูตร ทำน้ำจิ้มสุกกี้แบบเอ็มเค และขั้นตอนในการทำน้ำจิ้มสุกี้กินเองกันที่บ้าน
โดยใช้งบที่น้อยมาก แต่รับรงว่าทำรับประทานแล้วต้องติดใจแน่นอน
เราไปดูกันดีกว่า ว่ามีขั้นตอนการทำอย่ างไรบ้าง
สิ่งที่จะต้องเตรียม
1 ผักชีฝรั่ง
2 กระเทียม ด อ ง
3 กระเทียม
4 ผักชี
5 งาขาว
6 ซอสมะเขือเทศ
7 น้ำตาล
8 พริกแดง
9 น้ำมันงา
10 น้ำส้มสายชู
11 เต้าหู้ยี้
12 ซอสหอย น า ง ร ม
13 ซอสพริก
14 ซีอิ้วขาว
วิธีทำ
1 เริ่มที่การเอาซอสพริกมาเททั้งขวดเลย ลงไปในกระทะหรือจะหม้อก็ได้ หรือถ้าทำน้อยก็เทตามปริมาณที่ต้องการ
2 เติมน้ำส้มสายชูตาม 3 ทัพพี ซอสมะเขือเทศเทตามลง 1 ทัพพี ซีอิ้วขาว 3 ทัพพี ซอสหอยนางรม 1 ทัพพี ใส่กระเทียม ด อ ง 2 ทัพพี
น้ำตาลทราย 3 ทัพพี
3 จากนั้นเอาพริกแดง 9 ลูก พร้อมกระเทียม 6 กลีบ มาโขลกให้เข้ากัน เอาจนแหลกละเอียดเลย
4 ตามด้วยการใส่เต้าหู้ยี้ลงไป 4 ชิ้น และใส่น้ำของมันด้วยนะ
5 ทำการบ ด ข ยี้ และตำให้เข้ากันเสร็จแล้วตักใส่ลงไปในกระทะ แล้วทำการคนให้เข้ากันแล้วทิ้งไว้
6 ตามด้วยใส่งาขาว 1 กำมือ ทำการคั่วด้วยไฟอ่อน ๆ จนหอม
7 ทำการซอยผักชีและผักชีฝรั่งเตรียมไว้ก่อน
8 เปิดเตาตั้งกระทะส่วนผสมแล้วคั่วไฟอ่อน ๆ คน ๆ ให้ทั่ว ทำการคนเรื่อง ๆ จนเดือดแล้วปิดไฟเลย
9 เติมงาขาวคั่วบดในครก แล้วตำพอแหลกเอาใส่กระทะตามลงไป เอาน้ำมันงาลง 2 ทัพพี
10 ทำการคนต่อเบา ๆ จนทุกอย่ างเข้ากัน แล้วก็ใส่ผักชีตามลงไปแล้วคนให้เข้ากันอีกรอบ เสร็จพร้อมรับประทานกับสุกี้ร้อน ๆ แล้ว
ง่าย ๆ แค่นี้เลย สำหรับน้ำจิ้มสุกี้ร้านดัง
ทุกคนสามารถทำอร่อยได้เหมือนกัน โดยเฉพาะใครที่ชอบทานสุกี้อย
ากจะให้ลองทำน้ำจิ้มเองลงดู ไม่แน่คุณเองอาจจะเริ่มชอบฝีมือตัวเองเลยก็ได้
และสำหรับใครที่จะทำขายพอได้น้ำจิ้มเด็ด ๆ แบบนี้ลูกค้าจะต้องชอบแน่นอน
เรียบเรียงโดย 108archeepparuay