หมัก หมูย่าง แบบโบราณ ทิ้งไว้ 5วัน 5คืน น้อยคนที่รู้จัก

หมัก หมูย่าง แบบโบราณ ทิ้งไว้ 5วัน 5คืน น้อยคนที่รู้จัก

สูตรอาหารอร่อยๆ มีอยู่มากๆ ไม่ว่าจะเป็นสูตรอาหารแบบสมัยใหม่ที่เราเห็นกันทั่วๆไป และสูตรอาหารแบบดั้งเดิม สูตรอาหารแบบโบราณที่คนสมัยอาจจะไม่เคยรู้ อย่างเมนูโบราณเมนูนี้ที่เชื่อว่าหลายคนไม่รู้จักอย่างแน่นอน สำหรับ หมักหมูแล้วนำฟางมามัดไว้เป็นก้อน แล้วทิ้งไว้ 5 วัน 5 คืน สูตรครัวป่าไผ่ จะเป็นยังไงนั้น ตามไปดูกันเลยครับ

ได้เนื้อหมูมาแล้วทำเป็นชิ้นสวยๆ

หมักด้วยเกลือ กับผงชูรส

ฟางสะอาด

วางบนฟาง

วางเรียง

มัดๆ

มัดให้แน่น

มัดให้แน่นเลย

ทิ้งไว้ 5 วัน

เปิดดู

ว้าวๆ

นำไปย่าง

เนื้อสวยมาก

น่ากินสุดๆ

ระดับแรกำลังดี

สุดยอด

เป็นเมนูโบราณที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนเลย น้อยคนที่จะรู้จักการหมักเนื้อหมูแบบนี้ก่อนจะนำมาย่างทานแบบน่าทาน ลองไปทำกันดูได้เลย

แหล่งที่มา : thaihitz.com