Home »
นานาอาหาร
»
สอนทำเมนูของหวานแบบไทย ๆ “บวดมันกะทิสด” หอมกะทิ หวานกลมกล่อม
สอนทำเมนูของหวานแบบไทย ๆ “บวดมันกะทิสด” หอมกะทิ หวานกลมกล่อม
วันนี้พาเข้าครัวไปทำเมนู ของหวานกันค่ะ
เมนูที่จะพาทุกคนไปทำวันนี้ก็คือ บวดมันกะทิสด เมนูของหวานกลิ่นหอมกะทิ
ที่ขั้นตอนการทำง่ายมาก ๆ ใครที่ชอบเมนูนี้อย่าพลาดเด็ดขาด
ไม่รอช้านเราไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยจ้า
ส่วนผสม แกงบวดมัน
มันเทศ (หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ) 1 ถ้วย
หางกะทิ 1+1/2 ถ้วย
หัวกะทิ 1/2 ถ้วย
น้ำตาลปี๊บ 100 กรัม
น้ำตาลทราย 50 กรัม
เกลือป่น 1 ช้อนชา
ใบเตยล้างสะอาด 2-3 ใบ (มัด)
วิธีทำแกงบวดมัน
1.ต้มหางกะทิ น้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทราย เกลือป่น และใบเตย ใช้ไฟกลาง คนให้น้ำตาลละลายหมด
2.ใส่มันเทศลงในหม้อ คนเบา ๆ พอเข้ากัน รอจนสุก
3.เทหัวกะทิลงไป รอให้เดือดอีกครั้ง ชิมรสตามชอบ ตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟ
เป็นอย่างไรบ้างคะ ขั้นตอนง่าย ๆ ในการทำมันบวดกะทิสด
รับรองว่ารสชาติหวานกลมกล่อม ใครกินก็ติดใจอย่างแน่นอน ใครที่ชอบทานของหวาน
อย่าลืมจดสูตรนี้ไว้นะ
แหล่งที่มา : siamtodaystory.com