สอนทำเมนูของหวานแบบไทย ๆ “บวดมันกะทิสด” หอมกะทิ หวานกลมกล่อม

วันนี้พาเข้าครัวไปทำเมนู ของหวานกันค่ะ เมนูที่จะพาทุกคนไปทำวันนี้ก็คือ บวดมันกะทิสด เมนูของหวานกลิ่นหอมกะทิ ที่ขั้นตอนการทำง่ายมาก ๆ ใครที่ชอบเมนูนี้อย่าพลาดเด็ดขาด ไม่รอช้านเราไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยจ้า

ส่วนผสม แกงบวดมัน

มันเทศ (หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ) 1 ถ้วย

หางกะทิ 1+1/2 ถ้วย

หัวกะทิ 1/2 ถ้วย

น้ำตาลปี๊บ 100 กรัม

น้ำตาลทราย 50 กรัม

เกลือป่น 1 ช้อนชา

ใบเตยล้างสะอาด 2-3 ใบ (มัด)

วิธีทำแกงบวดมัน

1.ต้มหางกะทิ น้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทราย เกลือป่น และใบเตย ใช้ไฟกลาง คนให้น้ำตาลละลายหมด

2.ใส่มันเทศลงในหม้อ คนเบา ๆ พอเข้ากัน รอจนสุก

3.เทหัวกะทิลงไป รอให้เดือดอีกครั้ง ชิมรสตามชอบ ตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟ

เป็นอย่างไรบ้างคะ ขั้นตอนง่าย ๆ ในการทำมันบวดกะทิสด รับรองว่ารสชาติหวานกลมกล่อม ใครกินก็ติดใจอย่างแน่นอน ใครที่ชอบทานของหวาน อย่าลืมจดสูตรนี้ไว้นะ

 

แหล่งที่มา : siamtodaystory.com